Trồng củ cải đỏ tí hon làm đẹp không gian sống.

Củ cải đỏ có màu sắc đẹp mắt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, Trồng loại cây này cũng không cần quá nhiều đất, phù hợp trồng trong các chậu, bồn nhỏ. Không những thế nếu biết khéo léo chọn các loại bồn, chậu cây thích hợp, những chậu củ cải đỏ còn trở thành vật trang trí nhà, tạo không gian xanh thư giãn, bắt mắt.

Củ cải đỏ tí hon
Củ cải đỏ tí hon

Để trồng củ cải đỏ tí hon rất đơn giản.

Chuẩn bị:

– Hạt giống: Đặt mua hạt giống có chất lượng.
– Đất: Củ cải đỏ cần môi trường đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.
– Chậu hoặc hộp xốp có thành cao khoảng 15-20cm. Nếu không có điều kiện, bạn có thể tận dụng những hộp sữa tươi cũ để trồng củ cải đỏ trong đó.

Gieo hạt:

– Để cây nảy mầm nhanh bạn có thể ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3-5 giờ.
– Lót 1 lớp bông gòn xuống đáy một cái chén nhỏ, tưới nước cho ẩm và rải hạt lên trên lớp bông sau đó phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm. Chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.

Trồng củ cải đỏ tí hon
Những cây cải đỏ tí hon nhỏ xinh

– Bạn nên gieo hạt luôn trong chậu hoặc hộp xốp lớn, gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng 5-10 cm. Bạn có thể gieo 2 hạt/hố đất.
– Bạn chú ý cần phải tưới đều đặn 1-2 lần/ngày tùy thời tiết, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm.
– Sau đó khoảng 1 tuần cây của bạn sẽ nảy mầm và ra lá.

Củ cải đỏ tí hon
Củ cải đỏ tí hon

Chăm sóc:

– Bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây và tưới nước đều đặn vì củ cải đỏ là loài cây ưa đất ẩm. Chú ý không tưới đất quá ướt sẽ làm thối gốc.
– Khi cây được chừng 20 ngày, bạn có thể tỉa bớt các cây con yếu, tuyệt đối không nhổ lên trồng lại đâu nhé!
– Khoảng 1 tháng là bạn đã có thể thu hoạch. Củ cải đỏ có thể được chế biến thành nhiều món ăn có lợi cho sức khỏe như làm salad, ép lấy nước, nấu súp, canh hầm…

Lưu ý:

– Nếu muốn trang bị thêm chức năng trang trí nhà cho cây củ cải đỏ, bạn có thể trồng loại cây này trong những hộp gỗ đẹp mắt hay những chậu cây. Vị trí ban công hoặc thềm cửa sổ sẽ rất phù hợp để đặt những chậu cây này.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *