Cách trồng cà chua ngược sáng tạo, sinh động, lạ mắt

Bạn thường quen thuộc với cách trồng cà chua vào bồn, chậu nhỏ. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách trồng cà chua ngược hết sức độc đáo mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây. Không hề khó, vẫn đảm bảo cà chua sai trái, điều đặc biết là bạn có thể kết hợp trồng cà chua và một số loại hoa cảnh mà bạn yêu thích, vô cùng lạ mắt và sinh động cho không gian.

cà chua trồng ngược
Cây cà chua được trồng ngược

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cà chua ngược.

– Chuẩn bị nguyên vật liệu:

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị chậu treo, đất trồng và cây giống.

+ Chậu trồng: Bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc Bạn có thể dùng vỏ thùng sơn, hộp sữa lớn để tự làm chậu trồng, tiết kiệm chi phí.

+ Đất trồng: Nên dùng loại đất giun quế, chuyên trồng rau sạch để cây sạch bệnh, giàu dinh dưỡng và không cần thêm phân bón.

+ Cây giống:

– Trước tiên bạn lựa loại cà chua mình muốn trồng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà chua như: Cà chua bi lùn đỏ, cà chua dưa lê vàng, cà chua bi socola….
– Lựa chọn hạt giống tốt, trước khi gieo bạn ngâm hạt khoảng 2-3 giờ trong nước ấm.
– Gieo hạt khoảng 1 tháng tuổi thì bạn cho vào chậu trồng hoặc có thể mua cây giống ở các cửa hàng (theo mình thì nên tự gieo hạt, bởi trước khi chuyển ra chậu bạn sẽ lựa được những cây giống tốt nhất).

– Hướng dẫn làm chậu treo

+ Bạn cần tạo 1 lỗ hổng ở dưới đáy chậu để trồng cây cà chua, đường kính lỗ khoảng 5cm (nếu to hơn thì bạn cần lót lưới hoặc chắn bằng que/nan gỗ để đất khỏi rơi ra ngoài).

Chậu trồng
Thiết kế chậu trồng

+ Bạn lót lỗ trồng đã đục ở đáy chậu bằng lưới hoặc giấy bìa, túi nilong và bắt đầu cho đất trồng vào chậu. Đất cần xới cho tơi xốp trước khi cho vào chậu để cây dễ hấp thụ dinh dưỡng.

+ Tiếp theo, hãy lấy miếng lót ở lỗ đã đục ra, nếu đất còn vơi thì cho thêm đất trồng vào thùng.
+ Cuối cùng là bạn chỉ cần trồng cây cà chua vào lỗ đã đục sẵn để hoàn tất việc trồng cây.

chậu trồng cà chua ngược
Tiến hành trồng cây cà chua vào chậu

Khi các bước đã xong, hãy treo ngược chiếc thùng này lên giá. Hãy đảm bảo rằng những chiếc móc, giá treo đã được gia cố chắc chắn để chịu được sức nặng của thùng đất. Cuối cùng việc của bạn chỉ là để ý tưới nước cho cây và chờ đợi đến ngày được hái quả mà thôi.

cà chua
Trồng cà chua ngược

Khi cây đã trồng ổn định, bạn có thể trồng thêm một vài cây hoa để trang trí như dạ yến thảo, mười giờ hoặc thậm chí là rau thơm sử dụng cho các món ăn hàng ngày ở phần mặt trên của chiếc thùng. Khi tưới nước, hãy tưới theo hướng từ trên xuống.

Cà chua trồng ngược
kết hợp trồng những loại hoa mà mình yêu thích

Cây trồng ngược có những lợi ích sau.
– Cây sẽ hấp thụ được tối đa dưỡng chất trong đất.
– Phù hợp với mọi không gian, kể cả với những ngôi nhà nhỏ.
– Tiết kiệm nước tưới khoảng 80%.
– Dễ trồng và chăm sóc. Không lo nấm mốc, sâu bệnh gây hại cho cây.
– Ngoài trồng cà chua ra, có thể trồng cà tím, ớt các loại, dưa leo, bí, các loại hoa thân mềm…

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *